Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 656
Năm 2020 : 4.132
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RỰC RỠ CON ĐƯỜNG HOA ĐƯA BÉ ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện theo công văn 538/PGDDT huyện Thái Thụy v/v tổ chức trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, bảo vệ môi trường.  Trường Mầm non Thái Thành thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh- sạch đẹp. BGH, giáo viên , nhân viên trường Mầm non Thái Thành đã tích cực cải tạo môi trường, trồng hoa, cây xanh, cây bóng mát tạo cảnh quan môi trường, đường làng thêm khang trang sạch đẹp, góp phần xây dựng nông mới.

 

          Trường Mầm non Thái Thành nằm cạnh đường quốc lộ, địa hình trường đẹp, thoáng mát, với chiều dài mặt đường trên 100 m.  Song song với việc chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho năm học mới, năm học 2019-2020, nhà trường đã tuyên truyền đến đội ngũ giáo viên, nhân viên trong toàn trường về việc tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài nhà trường.

 

          Từ một con đường ven đường mọc đầy cỏ dại, BGH đã lập kế hoạch về thời gian, tìm nguồn giống hoa phù hợp với loại đất. Với đội ngũ CBGV nhà trường nhiệt tình trách nhiệm coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nên đã tiến hành bắt tay ngay vào công việc. 

                                       

                          CBGV trường Mầm non Thái Thành cải tạo đất trồng hoa

    

          Sau khi làm sạch cỏ giáo viên đã trồng hoa chủ yếu là giống hoa sam, mười giờ, chiều tím, cúc nhật xen kẽ nhau. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Hàng ngày giáo viên các tổ phân công nhau  tưới hoa, nhổ cỏ, trồng dặm, bón lân.

           

  Sau 1 tháng thực hiện con đường hoa trước cổng trường, đã có kết quả, vườn hoa rực rỡ sắc màu xanh, đỏ tím vàng …

 

          Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi cảnh quan trường học, hàng ngày phụ huynh đưa con đến trường được trực tiếp ngắm nhìn hoa, cảm nhận vẻ đẹp của các loài hoa. Trong các giờ ngoại khóa các con học sinh trường mầm non được quan sát, tìm hiểu về tên gọi, màu sắc, lợi ích của việc trồng hoa. Cũng tại nơi đây là nơi trung tâm của xã, người dân địa phương đã không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước.

 

 

        Đến với trường Mầm non Thái Thành  những ngày này, chắc hẳn các bậc phụ huynh và nhân dân sẽ  ấn tượng với  “con đường hoa” ở  ngay trước cổng trường do bàn tay các cô giáo tạo nên giống như một bức tranh hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên, tạo nên phong cảnh thật tuyệt.. Rực rỡ con đường hoa đưa bé đến trường./.

 

 

 

 


Tác giả: Phí Thị Sim- PHT
Nguồn:thaithuy.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 92 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan